วิญญาณมาบอกอีกแล้ว!! หลอนกันทั้งวัด พระได้ยินเสียงหมาหอนติดต่อกันหลายคืน รุ่งเช้าไปดูเห็น “เจ้าตูบยืนแทะสิ่งนี้เท่านั้นแหละ” เรียกตร.ด่วน เชื่อเค้าอาจมาขอความช่วยเหลือ…???

หลอนทั้งวัด!! พระได้ยินเสียงหมาหอนติดต่อกันหลายคืน รุ่งเช้าไปดูเห็น  “เจ้าตูบยืนแทะกระโหลกมนุษย์เท่านั้นแหละ” เรียกตร.ด่วน เชื่อเค้าอาจมาขอความช่วยเหลือ เพราะดูจากสภาพกระโหลกมีขนาดเส้นรอบหัว ประมาณ 50 ซม. มีฟันกรามติดอยู่ทั้งฟันบน ฟันล่าง และมีเศษหนังศีรษะเส้นผมแห้งติดอยู่น่าจะเสียชีวิตมาแล้วไม่น้อยกว่า 30 วัน

1

สุนัขตัวดังกล่าวเป็นสุนัขที่ทางวัดเลี้ยงไว้ ชื่อว่า เจ้าหมอก เป็นตัวที่คาบหัวกะโหลกมาภายในวัด พบว่าหัวกะโหลกดังกล่าววางอยู่ที่พื้นซีเมนต์ มีขนาดเส้นรอบหัว ประมาณ 50 ซม. มีฟันกรามติดอยู่ทั้งฟันบน ฟันล่าง และมีเศษหนังศีรษะเส้นผมแห้งติดอยู่น่าจะเสียชีวิตมาแล้วไม่น้อยกว่า 30 วัน จากการสอบถาม พระชูศักดิ์ สันตะมะโน พระลูกวัด ผู้พบหัวกะโหลกคนแรกเล่าว่า ขณะที่เดินลงมาจากกุฏิเพื่อมาฉันกาแฟ มาถึงบริเวณโรงจอดรถ พบสุนัขชื่อเจ้าหมอกกำลังกัดแทะหัวกะโหลกอยู่ เมื่อดูแล้วเห็นว่าเป็นกะโหลกคน จึงได้แจ้งให้ทางเจ้าอาวาสทราบ

bandicam 2017-02-19 09-43-36-190

และเมื่อคืนที่ผ่านมาก็ได้ยินเสียงหมาเห่าหอนกันมากกว่าปกติ ตอนเช้าก็มาพบหัวกะโหลก ที่เจ้าหมอกคาบมาพอดีคาดว่า วิญญาณของผู้เสียชีวิตอยากจะขอให้ทางวัดไปตามหาญาติให้ก็เป็นได้ จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตระเวนเดินสำรวจภายในวัด ซึ่งวัดดอยเทพสมบูรณ์แห่งนี้ เป็นวัดที่ตั้งอยู่บนเทือกเขาภูพานน้อย มีสภาพเป็นป่าแต่ก็พบว่า มีร่างของผู้เสียชีวิตในบริเวณใกล้เคียงของวัด ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ทำการตรวจสอบหาผู้ที่สูญหายหรืออาจจะมีญาติผู้สูญหายมาแจ้งความเพื่อสอบสวนหาสาเหตุของการเสียชีวิตของกะโหลก ดังกล่าวว่าเป็นใครอีกครั้งหนึ่ง

bandicam 2017-02-19 09-43-39-750

ใครที่ได้พบเหตุการณ์แบบนี้คงนอนผวาไปอีกหลายคืน แต่ก็ต้องขอบคุณเจ้าตูบนะที่ได้ช่วยนำกระโหลกนี้ออกมา และต้องมีการสืบหาความจริงกันอีกว่าผู้ตายเป็นใครมาจากไหน ก็หวังว่าผู้ตายคงจะไม่ตายฟรีนะคะ

Add a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

one × 5 =