บ้านดาราก็ท่วม!! ทั้ง จุ๋ย และ หนูเล็ก

สถานการณ์น้ำท่วมหนักที่ภาคใต้ได้สร้างความเดือดร้อนให้แก่ผู้คนในพื้นที่เป็นอย่างมาก ไม่เว้นแม้แต่คนบันเทิงที่บ้านอยู่ในทางน้ำก็ได้รับผลกระทบไปด้วย อย่างเช่น จุ๋ย – วรัทยา นิลคูหา ที่บ้านซึ่งคุณพ่อคุณแม่อาศัยอยู่ที่จ.ประจวบคีรีขันธ์ ก็โดนน้ำท่วมหนักเช่นกัน หลังจากเมื่อ 2 เดือนก่อนเคยประสบปัญหาน้ำท่วมหนักไปแล้ว

 

โดยครั้งนี้ เธอก็ได้ให้กำลังใจชาวประจวบคีรีขันธ์ และพี่น้องภาคใต้ที่ประสบภัยน้ำท่วม ซึ่งหากใครอยากช่วยเหลือก็สามารถบริจาคตามช่องทางที่สะดวกได้

เช่นเดียวกับ หนูเล็ก ก่อนบ่าย –  ภัทรวดี ปิ่นทอง ชาวอำเภอกระแสสินธุ์ จ.สงขลา ซึ่งที่บ้านน้ำท่วมหนัก

ถึงกระนั้นสิ่งที่พ่อแม่ของเธอต้องการที่สุดก็คือ ‘เรือ’ ซึ่งเป็นสิ่งจำเป็นที่สุดในตอนนี้ โดยเมื่อ ตั๊ก – ศิริพร อยู่ยอด ทราบจึงร่วมบริจาคเงิน 10,000 บาท ซื้อเรือให้ชาวบ้านเขาใน หมู่บ้านที่พ่อแม่อาศัยอยู่ ส่วนเงินที่เหลือก็จะนำไปซื้อข้าวสารอาหารแห้งไปช่วยเหลือผู้คนที่นั่น

โดยเธอว่า “ที่บ้านมีเรือไม่แถมรั่วหนึ่งลำ หลานสาว ถ่ายรูปส่งมาให้รู้สึกสงสารและเป็นห่วงพ่อกับแม่และคนที่บ้านมากถามพี่ว่าต้องการอะไรซื้อเตียงนอนใหม่ไหมเค้าบอกว่าตอนนี้ไม่ต้องการอะไรนอกจากเรือหนูเลยตั้งใจจะซื้อเรือให้พ่อกับแม่ไว้เอาไปใช้ สั่งซื้อเรียบร้อยแล้ววันพฤหัสร้านจะมาส่งให้ที่บ้านหนึ่งลำ

วันนี้มาถ่ายรายการกับพี่สาวที่รักเลยเล่าให้ฟังเค้าถามมาว่ามึงต้องการให้พี่ช่วยอะไรบอกนะเดี๋ยวพี่ช่วยด้วย เลยพูดไปว่าหนู อยากซื้อ เรือให้กับคนอื่นที่ลำบากไม่มีเรือใช้ พี่ตั๊ก บอกดีมากเดี๋ยวพี่ช่วย 10,000 ขอบพระคุณมากๆจริงๆนะคะพี่ตั๊กคอยสอนหนูเล็กตลอดว่าเราได้รับแล้วเราก็ต้องรู้จักให้คนอื่นด้วย ดีใจที่มีพี่คอยช่วยสอน

วันนี้เลยอยากจะบอกว่าพี่น้องผู้ใดที่อยากจะบริจาคช่วย หนูยินดีนะคะตอนนี้ตั้งใจจะซื้อเรือประมาณ4 ลำเรือราคา 3500 บาท
และข้าวสาร มาม่าและปลากระป๋อง น้ำดื่ม. ให้กับพี่น้องในหมู่บ้านเขาในและใกล้เคียงถ้าเงินพอ.
สามารถร่วมบริจาคได้ที่หมายเลขบัญชีส่วนตัวหนูเล็กเลย . #กสิกร.720-299-739-9 ภัทรวดี. ปิ่นทอง ขอบพระคุณมากๆคะ”

โดยล่าสุดนอกจากเรือลำละ 3,500 บาทที่ทยอยซื้อไปบริจาค หนูเล็กก็ได้ซื้อข้าวสารไปช่วยเหลือชาวบ้านด้วย

เห็นอย่างนี้แล้วก็ขอเป็นกำลังใจให้ช่วยผู้ที่ประสบภัย และเอาใจช่วยจิตอาสาทุกคน ซึ่งใครอยากร่วมบริจาคก็เลือกช่องทางได้ตามสะดวก

 

Add a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

nineteen + 13 =