คดีสุดประหลาด!! “โจรกลับใจ” ส่งเงินที่ขโมยมาคืนเจ้าของ หลังจากผ่านไปกว่า 12 ปี!! พร้อมแนบสิ่งนี้มาด้วยทำเอาอึ้ง อย่างงี้ก็มีด้วย!!…

แหม่!! จะว่าเป็นคนดีก็คงไม่ใช่ เพราะ เป็นโจรขโมยไปของคนอื่น งานนี้เรียกได้ว่า “โจรกลับใจ” น่าจะใช่ แต่นานไปไหมเนี่ยกว่าจะกลับใจได้เนี่ย และที่สำคัญคือยังจำได้อยู่เหรอ?!!

โจรกลับใจ,คืนเงิน,ปล้น

นาย “Abubakar Lorgat” ชายวัย 49 ปี เหยื่อผู้ประหลาดใจที่ได้รับจดหมายจากบุรุษนิรนาม พร้อมเงินอีกกว่า 250 ปอนด์ หรือประมาณ 14,000 บาท พร้อมแนบจดหมายโน๊ตสั้นๆ ขอโทษเขากับเรื่องราวที่เกิดขึ้น

โดยโน๊ตสั้นๆ นั้นเขียนว่า “ผมเสียใจจริงๆ กับเรื่องราวที่เกิดขึ้น และหวังว่าคุณจะสามารถหาพื้นที่เล็กๆ ภายในจิตใจของคุณที่จะให้อภัยในการกระทำของผม”

โจรกลับใจ,คืนเงิน,ปล้น

 

แถมในจดหมายยังระบุอีกว่าเขาได้ขโมยกระเป๋าสตารค์ของนายคนนี้ไปราวๆ 10-15 ปีก่อน ซึ่งคุณลุงก็ได้อธิบายไว้ว่า “วันหนึ่งผมได้กลับเข้าบ้านมาแล้วก็พบว่ากระเป๋าสตางค์ของผมหายไป พร้อมทั้งเอกสารสำคัญต่างๆ ในนั้น และเงินอีกราวๆ 200 ปอนด์เลยล่ะ ผมรู้สึกตกใจและดีใจมากที่ได้เงินคืน ถึงแม้จะหลายปีแล้วก็ตาม รู้สึกอบอุ่นใจจริงๆ ที่เห็นคนทำผิดแล้วกลับใจทำในสิ่งที่ถูก ผมก็หวังว่าจะมีอีกหลายๆ คนที่ทำตามแบบอย่างของเขา” เขากล่าว

จะว่าเป็นคนดีก็คงไม่เต็มปาก แต่ขอชมเชยสำหรับความเป็นมนุษย์ ที่มีการทำผิดพลาดพลั้งกันได้ แต่สิ่งสำคัญ คือการเลือกแก้ไข ปรับปรุงตัวในสิ่งผิดพลาดที่ตัวเองเคยกระทำและไม่กลับไปทำอีก ถือเป็นเคสที่แปลกเลยทีเดียว


ที่มา : http://www.catdumb.com/abubakar-lorgat-333/

Add a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

18 − 10 =